ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ – Nguyễn Lê Minh Tùng – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn

ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ
Nguyễn Lê Minh Tùng – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Đông Tao Đàn
Trong ánh ban mai mỗi buổi sáng chủ nhật, khi các bạn trẻ dành thời gian cho sở thích cá nhân hay giấc ngủ dài sau một tuần vất vả, thì đâu đó trên sân Đông Tao Đàn lại rộn ràng tiếng cười đùa của các anh chị và các bạn thành viên Sao Bắc Đẩu cùng bắt tay chuẩn bị cho một buổi sinh hoạt tràn đầy năng lượng. Đến với chủ đề “Ngày hội Ước mơ”, tôi cùng các thành viên sao Hỏa hôm nay được dịp tự tay “trồng” nên cây Ước Nguyện chứa đựng biết bao hy vọng, mơ ước tươi đẹp của các bạn.
Ngỡ như các bạn nhỏ sẽ phân vân, lúng túng trước câu hỏi “Ước mơ của em là gì”, thứ tôi nhận được lại là những câu trả lời đầy hồn nhiên, đáng yêu của các bạn sao Hỏa. Có những ước mơ nhỏ bé đơn giản, lại có những ước mơ cao đẹp đầy hoài bão, tất cả đều đáng được trân trọng và góp phần ý nghĩa cho chiếc cây điều ước nhỏ xinh. Nếu có câu nói “Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ” thì có lẽ các bạn sao Hỏa hôm nay là những người giàu nhất khi cành cây đã đầy kín những chiếc lá mang theo bao ước mơ. Kết thúc buổi sinh hoạt, nhìn lại cây Ước Nguyện mà mình đã góp phần vun đắp, các bạn nhỏ cùng đọc những ước mơ của nhau và cùng hứa hẹn sẽ nỗ lực từng ngày để đạt được ước mơ mà mình đã ghi.
Qua đó, mong rằng mỗi người trong chúng ta đều có riêng cho mình một ước mơ, vun đắp, nuôi dưỡng nó hằng ngày như chăm sóc một chậu cây, đưa những chiếc lá ước mơ vươn mình đón lấy ánh nắng tương lai đầy hy vọng phía trước.
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng