XUÂN ĐOÀN VIÊN – TẾT SUM VẦY Trịnh Trung Hiếu – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn

XUÂN ĐOÀN VIÊN – TẾT SUM VẦY
Trịnh Trung Hiếu – Thủ lĩnh Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn
(Thủ lĩnh đến từ quê hương Cù Lao Dung – Sóc Trăng)
Dòng thời gian chầm chậm trôi, không khí se lạnh đã ùa về, cái vị ngọt mùa xuân chạm ngõ, những thước phim thấm đẫm hương vị Tết cổ truyền lại quay về trong từng cung bậc cảm xúc của mỗi người. Chúng tôi – những cánh én tình nguyện lại tất bật hội tụ đông đủ về đây, nơi mà chúng tôi hay ví von là “sân Đại bản doanh” để cùng nhau hòa điệu cho một cái Tết sum vầy, một cái xuân hội ngộ cho bao thế hệ Sao Bắc Đẩu 15 năm cùng gặp mặt, cùng chia sẻ và cùng nở nụ cười tươi trẻ, những nụ cười tự hào với trái tim ấm áp, đồng điệu.
Phải nói rằng, hơn bảy năm cùng góp mặt trong Đại gia đình Sao Bắc Đẩu, và sáu năm qua cùng góp mặt trong ngày hội tiễn năm cũ, đón chào năm mới cùng cả nhà Sao Bắc Đẩu, vẫn cung bậc đó, vẫn hành đồng cùng tập thể, cũng những nụ cười hồn nhiên nhưng đầy trách nhiệm đó, nhưng năm nay rất khác, khác và khác lắm. Lần đầu tiên mà một lễ hội xuân của chúng tôi tề tựu đủ đầy như thế, cả ba thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đều hội ngộ về đây, cùng chung tay để thực hiện, cùng gây dựng nên một ngày hội Xuân Đoàn Viên, một hội chợ quê, một không khí Tết cổ truyền, một không gian ngập tràn hoa lá, một phối cảnh hài hòa vị ngọt quê hương với hoa sen, ao cá, cánh bèo, với chiếc cầu tre, ngôi nhà lá dừa nước, những ụ rơm, chim phượng dáng rồng, những bụi chuối, cành tre, ông đồ già bày mực Tàu giấy đỏ, những gánh hàng Tết đặc sản đồng quê từ trái cóc, khổ qua, bầu bí, mứt dừa,… Gánh xôi Bà Ngoại, đậu hủ chị Hai đến làng tranh Tết, món ngon tuổi thơ như nhắc nhở chúng ta rằng dù cho cuộc sống có tất bật, mưu sinh có xoay vần đến đâu nữa, thì trong mỗi con người Việt vẫn tồn tại những hình ảnh con xuồng nhỏ chở đầy hoa, những chiếc xuồng ba lá chất lên mình vị ngọt trái cây quê nhà vẫn ngược xuôi đưa hương vị Tết cổ truyền vào trong tim mỗi người. Dưới mái nhà tranh nghe du dương ngọn gió trên cành tre xào xạc, bên hiên nhà màu xanh lá chuối như báo hiệu những chiếc bánh tét, bánh chưng nóng hôi hổi, cùng tách trà thơm, dĩa mứt để mùa xuân thêm nồng nàn từng hơi thở quê hương.
Để được như thế, để mang hơi thở mùa xuân đến từng thành viên Sao Bắc Đẩu thân yêu như thế, không phải chỉ một cá nhân tôi hay nhiều cá nhân khác hay Ban Chủ nhiệm làm được. Ở đây, Sao Bắc Đẩu của chúng tôi không giống bất cứ ở đâu, nơi nào, khi mà chúng tôi đã gọi nhau là “gia đình”, một “gia đình lớn” trong mỗi thành viên cùng chung tay gây dựng từ “0 đồng”. “0 đồng” từ trong mỗi cá nhân tự nguyện làm, tự nguyện sáng tạo, tự nguyện sẻ chia và tự nguyện trong niềm hạnh phúc và niềm tin yêu, đồng sức của nhiều thế hệ quý phụ huynh – thành viên, từ chung tay góp mặt của thành viên danh dự, các mạnh thường quân, cơ quan hữu quan các cấp đã về đây thắp lên từng giọt nắng ấm áp, đẩy lùi cái lạnh cuối năm, đưa lửa nhiệt tình nở rộ trên mai – đào nơi Tao Đàn tấp nập người xe, để đêm khuya tiếng cười xua tan mệt mỏi, để những ý tưởng lấn át cơn thèm ngủ đêm khuya, để sáng mai một góc Tao Đàn nơi Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu bừng sắc hoa vàng, hồng phấn với màu xanh xuân mới, để những chiếc ảnh, ánh đèn leb máy chụp liên tục lóe sáng, để nụ hoa e ấp trên môi mỗi người và để sắc xuân Sao Bắc Đẩu in rõ trong kỷ niệm nhiều thế hệ thành viên, quan khách gần xa, để mãi rằng chúng tôi mãi vẫn là một gia đình, “Đại gia đình Sao Bắc Đẩu” quây quần bên nhau trong “Xuân Đoàn Viên” năm 2023.
Năm cũ đã qua, bắt đầu cho một năm mới yên lành, hạnh phúc, kính chúc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu luôn phát triển vững mạnh. Kính chúc quý phụ huynh, các thủ lĩnh, thành viên danh dự và lãnh đạo các cấp, quý mạnh thường quân và tất cả một năm mới tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Thương chúc các em thành viên luôn học giỏi, chăm ngoan, biết yêu thương và chia sẻ. Mong một mùa đoàn viên, hạnh phúc đến với đại gia đình Sao Bắc Đẩu. Hẹn gặp lại ngày sinh hoạt đầu năm nhe!
Chia sẻ bài viết lên:
Đóng