Ý nghĩa dây đeo Hoa hướng dương old

I) Ý NGHĨA TỪNG PHẦN:
1. Bốn tua dây: Tượng trưng cho bốn phương trời Anh em ở khắp mọi miền hội tụ gặp nhau.

2. Nút cúc tâm: Là hình tượng nắm tay: “ Đoàn kết cùng phát triển” của các thành viên trong CLB Sao Bắc Đẩu cùng chung phương châm “yêu nước, dũng cảm, hào hiệp, cao thượng” , thể hiện sức mạnh của một tập thể.

3. Nút Hoa Hướng Dương: Hình tượng của một loài hoa rất to và đẹp luôn hướng về Mặt trời , thể hiện lý tưởng của các thành viên CLB luôn hướng đến sự cao đẹp như lý tưởng của Bác Hồ, như dân gian Việt Nam có câu:
“Bác Hồ là vị cha chung, là Sao Bắc Đẩu, là vầng Thái Dương”

4. Viên Ngọc ở giữa Hoa: Tượng trưng cho mỗi thành viên là một nhân tố, nhân tài luôn phấn đấu rèn luyện để tỏa sáng, xây dựng CLB phát triển vững mạnh, xây dựng đất nước Việt Nam hạnh phúc văn minh.

5. Các vòng dây đeo: Thể hiện sự đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong CLB luôn hướng đến sự hoàn thiện.

6. Màu sắc: Các màu sắc trên Dây đeo Hoa Hướng Dương thể hiện các cấp bậc trong CLB từ Bậc 1 đến Bậc 4. Màu sắc phối hợp hài hòa, thể hiện sự trẻ trung, tươi sáng của anh em trong Sao Bắc Đẩu rất năng động và đầy sức sống,lạc quan yêu đời.

7. Các phụ liệu (Chuông, hạt gỗ, hạt ngọc): là phần tô điểm cho dây đeo Hoa Hướng Dương tạo nên nét đặc trưng riêng cho mỗi thành viên.

II) Ý NGHĨA CHUNG:
Dây đeo Hoa Hướng Dương thể hiện sự đoàn kết hội tụ anh em từ bốn phương trời gặp nhau và cùng chung nắm tay “Đoàn kết xây dựng và cùng phát triển”. Mỗi thành viên là một nhân tố, nhân tài luôn hướng đến lý tưởng của Bác Hồ để phấn đấu rèn đức luyện tài xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, luôn hướng đến sự hoàn thiện để xây dựng CLB phát triển vững mạnh.
Thành viên khi đeo dây Hoa Hướng Dương đi sinh hoạt sẽ cảm thấy tự tin, nêu cao danh dự và luôn tâm niệm với phương châm “Yêu nước – Dũng cảm – Hào Hiệp – Cao thượng”.

BAN CHỦ NHIỆM

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng