Ý nghĩa dây đeo Nơ bướm old

Ý NGHĨA TỪNG PHẦN:
1. Tua dây: Tượng trưng cho người anh (chị) và người em trong CLB Sao Bắc Đẩu cùng song hành giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Đồng thời còn nêu lên sự phấn đấu, trưởng thành các em Nhóm sao lên Chòm sao, đẳng cấp Nơ bướm lên đẳng cấp Hoa Hướng Dương.
2. Nút con bướm: Là hình tượng linh vật biểu tương của CLB Sao Bắc Đẩu được cách điệu và hình thành bởi 3 nút dây (Nút cúc áo đơn, nút Hoa hướng dương và nút cúc áo Nhật bản đôi). Chính các em được sống trong bầu không khí tập thể và luôn vượt lên chính mình để trưởng thành và hoàn thiện dù trong những hoàn cảnh khó khăn nhất để được tỏa sáng.
3. Màu sắc: Các màu sắc trên dây đeo Nơ bướm thể hiện các cấp bậc dành cho thành viên sinh hoạt ở các Nhóm sao trong CLB từ bậc 1 ( Nơ bướm 1 ) đến bậc 2 ( Nơ bướm 2 ) . Màu sắc phối hợp hài hòa, thể hiện sự trẻ trung, tươi sáng của anh (chị) em trong Sao Bắc Đẩu rất năng động và đầy sức sống, lạc quan yêu quê hương, gia đình và Tổ quốc thân yêu.

Ý NGHĨA CHUNG:
Dây đeo Nơ bướm thể hiện sự đoàn kết hội tụ anh (chị) em giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, “Đoàn kết xây dựng và cùng phát triển” Mỗi thành viên Nhóm sao là một nhân tố, nhân tài luôn hướng đến lý tưởng của Bác Hồ, thực hiện 5 Điều Bác Hồ dạy để phấn đấu rèn luyện tài đức xây dựng CLB phát triển vững mạnh. Thành viên Nhóm sao khi đeo Nơ bướm đi sinh hoạt sẽ cảm thấy tự tin, nêu cao danh dự và luôn tâm niệm với phương châm ” Yêu nước – Dũng cảm – Hào hiệp – Cao thượng”

BAN CHỦ NHIỆM

 

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng

Ngân hàng câu hỏi thi nâng bậc năm 2024

X